A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban hành chương trình các môn học THPT

Thực hiện theo Công văn số 344/BGDĐT-GDTrH ngày 24/01/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông, Sở GDĐT yêu cầu các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc (gọi chung là đơn vị) trong toàn ngành giáo dục thực hiện các vấn đề sau:

1. Phổ biến, quán triệt và tuyên truyền Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới và Công văn 344/BGDĐT-GDTrH đến cán bộ quản lý, công chức, viên chức và giáo viên của đơn vị.

2. Để triển khai thực hiện tốt Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT, các đơn vị yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên nghiên cứu, thảo luận kỹ chương trình môn học của các cấp học (Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) do mình phụ trách và trao đổi, thảo luận các nội dung:

a) Về nội dung chương trình môn học

- Tính hệ thống của chương trình môn học;

- Tính kế thừa của chương trình môn học;

- Tính mới và phát triển của chương trình môn học so với chương trình môn học hiện hành;

- Mức độ yêu cầu cần đạt được của từng đơn vị kiến thức…

b) Về phương tiện và đồ dùng dạy học

- Thiết bị và đồ dùng dạy học hiện tại của nhà trường đáp ứng như thế nào đối với việc dạy và học của chương trình môn học;

- Những khó khăn của nhà trường về thiết bị, đồ dùng dạy học khi triển khai thực hiện chương trình môn học và đề xuất, kiến nghị.

c) Về đội ngũ giáo viên thực hiện

Kiến nghị, đề xuất về cách thức, thời gian bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau khi tổ chức thảo luận về chương trình môn học, hoạt động giáo dục đề nghị các đơn vị gửi báo cáo kết quả bằng văn bản giấy về Phòng Giáo dục Trung học-Thường xuyên (GDTrH-TX), Sở GDĐT – số 04 Phan Chu Trinh, Nha Trang và gửi văn bản điện tử về địa chỉ email: dnlthy@khanhhoa.edu.vn, hvthong@khanhhoa.edu.vn chậm nhất là ngày 30/3/2019 để Sở GDĐT tổng hợp và báo cáo.

Nhận được Công văn này, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai và thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị liên hệ với Sở GDĐT (Phòng GDTrH-TX) theo các số điện thoại 3560759, 3823970 để trao đổi, thống nhất./.

Thông tư 32.2018 Ban hành chương trình GDPT

Chương trình GDPT theo từng môn học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 87
Tháng 07 : 29
Năm 2022 : 225.134