A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11

HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY

NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11

 

         Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Đây cũng là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Để hưởng ứng ngày lễ tôn vinh nghề giáo năm nay, thầy trò trường THPT Trần Cao Vân đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò, tình đồng nghiệp và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng  điểm lại ngay sau đây:

 

  1. Hội giảng:

       Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, giáo viên các tổ bộ môn lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Với tinh thần và ý nghĩa đó, 8 tổ chuyên môn trong nhà trường đã tổ chức thao giảng  rất tích cực, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 

  1. Thi Sản phẩm tự làm của học sinh:

      Hội thi được Đoàn trường tổ chức, nhằm khuyến khích, động viên học sinh tự làm những sản phẩm dự thi với chủ đề “Bày tỏ tình cảm tri ân của mình đối với các thầy cô giáo”. Đây cũng là hoạt động tạo điều kiện cho học sinh phát huy được tính sáng tạo, là sân chơi bổ ích mang tinh thần tập thể đoàn kết của lớp học, đồng thời gắn kết thêm tình cảm của giáo viên và học sinh trong nhà trường từ đó tạo nên môi trường thân thiện và tạo hứng thú học tập cho học sinh. Qua hội thi, ban giám khảo lựa chọn ra sản phẩm tự làm mang tên “Chuyến đò tri thức” của tập thể lớp 11B1 xứng đáng đạt giải nhất cuộc thi. Tác phẩm có giá trị thẩm mĩ cao, đặc biệt đã bày tỏ lòng biết ơn của học sinh và ca ngợi công lao to lớn của thầy cô.

 

  1. Biểu diễn tiết mục văn nghệ:

     Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, ý nghĩa … là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm của thầy cô 20 -11 do Đội xung kích của Đoàn trường biểu diễn. Buổi diễn, tạo điều kiện để học sinh thể hiện được năng khiếu của mình và đồng thời tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua. Với nhiều thể loại phong phú, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic,… Nội dung các tiết mục văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11... Học sinh đã bày tỏ được tình cảm yêu mến, quý trọng thầy cô qua những tiếng hát thân thương!

 

  1. Trò chơi thể thao:

       Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì các trò chơi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Công đoàn nhà trường đã tổ chức các trò chơi tập thể thu hút được nhiều giáo viên hưởng ứng nhất như: kéo co, đá bóng, đạp bóng... Các trò chơi diễn ra sôi nổi, kịch tính, mang đến nhiều niềm vui, hào hứng cho giáo viên, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả giáo viên. Và giải nhất trò chơi kéo co và đá bóng sút cầu môn nữ đã thuộc về: Liên quân Tổ Toán - Văn phòng. Giải nhất trò chơi đạp bóng thuộc về cặp đôi thầy cô: Thầy Thi, Cô Khương (Tổ Toán).

 

  1. Tọa đàm thân mật chiều ngày 19/11/2020:

 

       Trong không khí thân mật, cảm động của buổi tọa đàm, với sự hiện diện của những nhà giáo đã nghỉ hưu và đang công tác, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc tụng chân thành, những bài phát biểu tự đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò…. Để buổi tọa đàm thêm ấn tượng, vui vẻ, Công Đoàn nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Bình Thơ”. Những câu hỏi xoay quanh về những cống hiến thầm lặng của người giáo viên, những khó khăn trong nghề giáo, những kỉ niệm vui không bao giờ quên trong giảng dạy học sinh....đã để lại tình cảm sâu đậm trong lòng các thầy cô giáo. Giải nhất cho cuộc thi này thuộc về cô Nhân - gv dạy Toán với câu trả lời đầy cảm xúc chân thật về những trải nghiệm khó khăn khi mới bước vào nghề.

  1. Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam vào sáng 20/11/2020 tại trường THPT Trần Cao Vân:

 

       Toàn thể CBGV NV và học sinh của trường TH Trần Cao Vân chúng ta được sống  trong không khí tưng bừng phấn khởi cùng nhân dân trong cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng hướng về kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020. Ngày mà cả xã hội với tình cảm sâu sắc nhất, luôn tôn trọng và tôn vinh công lao cao cả đối với các nhà giáo. Lời đầu tiên thầy hiệu trưởng thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường, đã gởi lời cảm ơn đến các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo địa phương, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh đã tranh thủ thời gian tới dự và động viên thầy trò trường THPT Trần Cao Vân. Trong buổi kỷ niệm thầy đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam và nhắn nhủ tới tập thể sư phạm nhà trưởng những lời tâm huyết nhất:

     Người giáo viên chúng ta, sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới. Bởi vậy đối với chúng ta phải nâng cao chất lượng dạy và học, muốn nâng cao chất lượng nhất thiết phải đổi mới mạnh mẽ, với những bước đi vững chắc và phù hợp. Để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển trường THPT Trần Cao Vân trong  giai đoạn mới có hiệu quả, tất cả các thành viên trong toàn trường thực sự đồng lòng, thực sự coi việc tham gia thực hiện kế hoạch là trách nhiệm, là danh dự, là sứ mệnh của cả tập thể và của mỗi người, thì nội lực của trường mới được phát huy mạnh mẽ nhất, và chỉ khi ấy, mới tạo nên sự đổi mới thực sự và sâu sắc. Nghề dạy học trước hết rất cần một cái tâm trong sáng đó là cái góc của lòng nhân ái mà mỗi nhà giáo cần lưu giữ như một tài sản quí báu của người làm nghề dạy học. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người thầy, chúng ta càng phải có trách nhiệm “bồi dưỡng thế hệ tương lai” bằng tất cả trái tim và nghị lực say mê nghề nghiệp. Từ đó làm cho sự nghiệp trồng người của chúng ta  ngày càng đơm hoa kết trái tạo nên những chồi non xanh tươi, những thế hệ tương lai cho đất nước.

     Đánh giá cao vai trò cống hiến của những người giáo trong thời gian qua, thầy hiệu trưởng đã quyết định vinh danh những giáo viên tiêu biểu có đóng góp nhiều cho nhà trường. Các thầy cô được tôn vinh đợt này gồm: Thầy Tuấn- PHT, Thầy Thanh, Cô Phú, Cô Giang, Cô Lam, Cô Cúc, Thầy Chân, Thầy Quyền, Thầy Cường. Cũng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy gửi đến quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo, đã và đang làm công tác giáo giáo dục, các em học sinh yêu mến lời chúc mừng tốt đẹp và lời chào thân thiết nhất! Và để Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, vấn vương trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh.

 

  Trên đây là những hoạt động đầy ý nghĩa để chào mừng và tri ân Ngày hiến chương của các tập thể Đoàn Thanh Niên, Công Đoàn nhà trường và của thầy cô giáo, học sinh trường THPT Trần Cao Vân. Những hoạt động thật sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người. Mong rằng với tinh thần này sẽ được các thế hệ sau của trường THPT Trần Cao Vân phát huy cao hơn nữa trong những năm tiếp theo!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 87
Tháng 07 : 26
Năm 2022 : 225.131